Cùng Mofin tránh xa các hình thức cho vay nặng lãi

Có thể bạn đã không còn quá xa lạ với những thông tin quảng cáo giới thiệu về các dịch vụ vay tiền nhanh, vay tiền không thế chấp hay rất nhiều dịch vụ vay tiền khác. Hầu hết các dịch vụ này đều có những ưu nhược điểm khác nhau mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn vay tiền.

Một trong những dịch vụ cho vay tiền bạn nên tránh xa là các dịch vụ cho vay nặng lãi, cho vay lãi suất cao. Tuy nhiên như thế nào là vay nặng lãi, tiền lãi như thế nào thì một dịch vụ cho vay tiền được gọi là cho vay nặng lãi thì không phải ai cũng biết. Để làm rõ điều này mời bạn cùng Mofin tìm hiểu qua một số thông tin bổ ích dưới đây.

Vay nặng lãi là như thế nào?

Vay nặng lãi là một hình thức cho người cho người khác vay tiền một cách nhanh chóng nhưng người vay tiền phải chịu một mức lãi suất khá cao so với mặt bằng chung lãi suất được các ngân hàng nhà nước quy định. Mức lãi suất khi người dùng vay nặng lãi có thể được tính theo ngày theo giờ hoặc theo tháng. Vay nặng lãi thường được người dùng lựa chọn khi cần một số tiền gấp một cách nhanh chóng nhất có thể. Số tiền vay nặng lãi từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khi vay nặng lãi người vay phải đối mặt với mức lãi suất rất cao dẫn đến nhiều hệ lụy cũng như rủi ro tồi tệ.

Mức lãi suất bao nhiêu thì được coi là vay nặng lãi?

Thông thường khi vay nặng lãi thì mức lãi suất cùng các điều khoản sẽ do người vay và người cho vay tiền thỏa thuận và thống nhất sau đó ký kết hợp đồng vay tiền. Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì mức lãi suất này phải không vượt quá 20%/năm hoặc không vượt mức tối đa là 1,66%/tháng, nếu vượt qua mức lãi suất này thì được coi là vay nặng lãi.

Có hình thức vay tiền nào không phải chịu lãi suất hay không?

Có lẽ khi vay tiền không phải chịu lãi suất thì mọi người thường nghĩ là chỉ có vay người thân, bạn bè mới có thể không phải chịu mức lãi suất. Tuy nhiên, hiện nay với ứng dụng vay tiền Mofin thì bạn hoàn toàn có thể vay tiền mà không hề phải chịu bất cứ mức lãi suất nào. Khi bạn vay tiền trên Mofin thì bạn chỉ phải trả phí đăng ký vay tiền rất nhỏ và có thể vay được số tiền từ 1 - 5 triệu đồng. Tất nhiên, khi vay tiền không lãi suất với ứng dụng Mofin thì số tiền bạn vay phải không quá lớn.  Bên cạnh việc không phải chịu bất cứ mức lãi suất nào khi vay tiền thì ứng dụng Mofin cũng không cần bạn phải thế chấp hay làm thủ tục gì quá phức tạp, điều duy nhất bạn cần là cài đặt, đăng ký tài khoản hợp lệ và vay tiền. Hãy sử dụng Mofin để vay tiền mỗi khi bạn cần tiền gấp nhất là các bạn trẻ, các bạn sinh viên để tránh xa những hệ lụy và rủi ro khi vay tiền nặng lãi như trước đây.