Làm gì khi bạn muốn từ chối cho người khác vay tiền?

Trong cuộc sống từ xưa tới nay chuyện vay mượn tiền bạc đã là điều tất yếu và thường xuyên phát sinh. Tuy nhiên đứng ở hoàn cảnh người cho vay thì không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng cho người khác vay tiền phải không nào? Vậy phải làm gì khi bạn không sẵn sàng cho người khác vay tiền?

Phải nói sao để người hỏi vay tiền bạn không cảm thấy tổn thương nhất là những người thân thiết quanh bạn? Làm sao để từ chối vay tiền một cách khéo léo cũng là một nghệ thuật bạn cần phải biết. Để tìm hiểu về vấn đề này mời bạn cùng Mofin tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên khi người khác vay tiền, bạn cần biết tại sao mình lại không sẵn sàng cho người đó vay. Bạn không muốn cho người đó vay tiền vì bạn đang có việc chuẩn bị cần dùng tới tiền, bạn có dự định khác cho số tiền hiện tại của mình hay là người vay tiền bạn không đủ uy tín và bạn không tin tưởng về khả năng trả nợ cũng như thời hạn trả nợ của người đó. Việc xác định được nguyên nhân bạn không sẵn sàng cho vay tiền cũng sẽ giúp bạn có cách ứng xử phù hợp để từ chối cho vay.

Nếu người vay tiền bạn là đối tượng bạn không muốn cho vay vì khả năng trả nợ kém hoặc đã vay tiền bạn nhiều lần mà không trả thì tốt nhất bạn nên từ chối thẳng thừng và rõ ràng. Ở trường hợp này bạn càng kiên quyết càng rõ ràng càng tốt nó có thể giúp bạn đỡ khó xử về sau, người đó cũng sẽ ít hỏi vay tiền bạn hơn. Tuy nhiên, nếu người vay tiền là bạn bè người thân xung quanh nhưng tiền của bạn còn có công việc hoặc dự định khác thì hãy khéo léo nói với người vay tiền về lý do bạn có tiền nhưng không thể cho vay. Nếu một người vay tiền hiểu chuyện nhất định sẽ thông cảm cho bạn.

Việc vay tiền và cho vay tiền là một việc bình thường trong cuộc sống. Bạn cho người khác vay tiền giúp đỡ họ lúc khó khăn thì lúc bạn gặp khó khăn người đó cũng sẽ giúp đỡ bạn. Tuy nhiên việc vay tiền ai, cho ai vay tiền thì cần bạn phải tinh tế đánh giá và cảm nhận để tránh những vấn đề khó xử về sau.

Việc từ chối cho người khác vay tiền là điều bất đắc dĩ tuy nhiên nếu bạn là người đang cần tiền gấp và bị từ chối vay tiền từ bạn bè và người thân thì sao? Ở hoàn cảnh này bạn cũng không nên giận người không cho bạn vay tiền, hãy suy nghĩ cân nhắc và thông cảm cho họ và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vay tiền từ những nguồn khác. Hiện nay việc vay tiền Online đang trở nên phổ biến vì sự đơn giản và tiện lợi. Vậy tại sao bạn lại không vay tiền online để đỡ phải khó xử trong những tình huống hỏi vay tiền người khác. Mofin là ứng dụng cho vay tiền online hàng đầu hiện nay với sự nhanh chóng, an toàn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.