Mẹo tiêu tiền hợp lý dành cho các bạn trẻ hiện nay

Tiêu tiền sao cho hợp lý vẫn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất là các bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn cũng đang băn khoăn và không hiểu làm sao chi tiêu cho hợp lý, bạn thường không có kế hoạch chi tiêu và thường hay gặp tình cảnh nhẵn túi sớm thì bài viết dưới đây sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích dành cho bạn.

1. Hãy suy nghĩ và tính toán tiết kiệm tiền ngay khi lương về

Đây là giải pháp tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm tiền. Thông thường mỗi khi bạn nhận được lương hãy suy nghĩ về số tiền bạn có thể tiết kiệm, số tiền bạn cần phải tiêu và thực hiện ngay khi lương mới về. Bạn nên tính toán các khoản tiền mình cần phải tiêu trong một tháng như tiền điện, tiền nước, tiền nhà, các khoản phụ như xăng xe, điện thoại, tiền ăn… Khoản tiền này sẽ được coi như khoản chi tiêu bắt buộc cố định hàng tháng. Sau đó bạn lấy tổng số lương trừ đi số tiền cố định này và tiết kiệm phần còn lại. Nếu bạn lo lắng có công việc đột xuất xảy ra cần chi tiêu thì bạn trích ra thêm một phần tiền dự phòng tùy theo thực tế.

Việc bạn phân chi lương của mình thành các khoản chi tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn kiểm soát được quá trình chi tiêu cũng như những phút giây chi tiêu quá tay của mình. Điều này sẽ giúp bạn luôn có thể chủ động hơn về tài chính.

2. Kiếm thêm thu nhập ngoài

Ngoài việc tiết kiệm tiền lương mỗi tháng thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài cũng là một giải pháp giúp bạn thoải mái hơn về tài chính. Nếu bạn có thể kết hợp giữa tiết kiệm tiền dựa trên kế hoạch chi tiêu chi tiết và kiếm thêm thu nhập ngoài thì tin chắc rằng cuộc sống của bạn sẽ trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Tùy theo hoàn cảnh và đặc thù công việc của mỗi bạn thì có những cách kiếm thu nhập ngoài khác nhau và số tiền kiếm ngoài khác nhau. Nếu bạn ở vào hoàn cảnh không thì kiếm thêm thu nhập ngoài cũng đừng lo lắng, bạn chỉ cần thực hiện theo cách thứ nhất tốt là đã có thể khá thoải mái rồi.

3. Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Bạn cũng nên hạn chế hoặc nói đúng hơn là sử dụng thẻ tín dụng một cách khoa học và có giới hạn hơn để tránh bản thân luôn ở vào trạng thái nợ lần. Rất nhiều bạn thường hay có thói quen sử dụng thẻ tín dụng để tiêu pha vô tội vạ dẫn tới mỗi khi có lương thì trả nợ vẫn còn thiếu. Điều này làm các bạn rất mất chủ động trong tài chính.

4. Lưu ý khi mua sắm

Đối với việc mua sắm khoa học cũng là một trong những cách chi tiêu hợp lý. Khi cần mua sắm thì bạn nên suy nghĩ tới tính cần thiết, chất lượng và giá trị hơn là các cảm xúc nhất thời để tránh lãng phí và sa đà vào thú vui mua sắm tiêu khiển. Khi bạn mua sắm khoa học và thông minh tức là bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và thời gian.

Trên đây là một số mẹo tiêu tiền hợp lý dành cho các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn luôn ở vào trạng thái thiếu tiền hoặc cần tiền gấp mặc dù đã cố gắng chi tiêu thông minh hơn thì cũng đừng lo lắng vì đã có Mofin. Mofin sẽ giúp bạn vay tiền nhanh mà không phải chịu bất kỳ mức lãi suất nào chỉ trong vòng một giờ.