Tại sao các bạn sinh viên lại thường gặp khó khăn về tài chính vào cuối tháng?

Những nguyên nhân dẫn tới việc các bạn sinh viên thường gặp khó khăn về tài chính vào cuối tháng có rất nhiều. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên mới bước chân vào ngưỡng cửa các trường đại học và cao đẳng, khi mà các bạn lần đầu phải tự lập, tự tính toán chi tiêu trong một quỹ tiền nhất định.

Dưới đây là một số nguyên nhân làm các bạn sinh viên thường nhẵn túi vào cuối tháng.

1. Các bạn chưa biết cách lên kế hoạch chi tiêu đúng đắn

Khi bước chân vào ngưỡng cửa các trường đại học cao đẳng, các bạn đã bắt đầu cuộc sống xa nhà với các khoản chi tiêu như tiền nhà, tiền học phí, tiền ăn, tiền trang thiết bị học tập và vô vàn các khoản chi tiêu khác nữa. Trong khi đó mỗi bạn sinh viên thường được gia đình chu cấp một khoản tiền nhất định hàng tháng. Đối với các bạn có hoàn cảnh gia đình khá giả thì số tiền này có thể thoải mái cho các bạn chi tiêu. Tuy nhiên đối với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì số tiền mỗi tháng gia đình chu cấp cần phải được lên kế hoạch chi tiêu một cách cẩn thận nếu không các bạn rất dễ gặp phải tình trạng hết tiền chỉ trong vài ngày đầu tháng và phải chịu đựng hoàn cảnh nhẵn túi mỗi khi cuối tháng tới.

 

2. Các bạn sinh viên chi tiền cho nhu cầu phụ quá nhiều

 

 

Có rất nhiều bạn sinh viên đặc biệt là các bạn nữ thường tốn khá nhiều tiền cho các khoản chi tiêu phụ như quần áo, mỹ phẩm… Có đôi khi các bạn chi tiêu quá nhiều tiền cho các mục này dẫn tới việc thâm hụt tiền học phí, tiền nhà… dẫn tới tình trạng khó khăn về kinh tế cho các bạn khi cuối tháng tới.

3. Quá tay trong các vụ ăn nhậu hoặc các sự kiện đột xuất

Đây có lẽ là lý do làm các bạn sinh viên hết tiền nhanh nhất. Chỉ cần một buổi nhậu quá tay hay một số sự kiện đột xuất như sinh nhật bạn bè, cưới, thăm hỏi người ốm… cũng đủ làm các bạn thâm hụt một số tiền lớn trong quỹ tiền hàng tháng.

4. Tình phí tốn kém

Đối với các bạn sinh viên có người yêu thì tình phí cũng là một nguyên nhân làm các bạn đau đầu. Hầu hết các bạn sinh viên khi có người yêu thường sẽ bị thâm hụt khá nhiều tiền vào quỹ tiền chi tiêu hàng tháng của mình.

Trên đây là một số lý do dẫn tới tình trạng nhẵn túi cuối tháng của các bạn sinh viên hiện nay. Việc hết tiền cuối tháng có thể làm nhiều bạn sinh viên cảm thấy khó khăn đặc biệt là khi có các sự kiện gấp xảy ra, khi cần phải đóng học phí, tiền nhà gấp. Rất nhiều bạn sinh viên trong lúc thiếu tiền đã tìm mọi cách xoay sở kiếm tiền rất khó khăn. Hiểu được điều này ứng dụng vay tiền nhanh sinh viên Mofin đã ra đời để luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn vay tiền một cách nhanh chóng mỗi khi cần thiết. Việc giúp các bạn sinh viên nhanh chóng vay được tiền đóng học phí, đóng tiền nhà… sẽ giúp các bạn dễ dàng xoay sở hơn. Đặc biệt khi vay tiền trên Mofin thì các bạn sinh viên còn không phải chịu lãi suất, không cần thế chấp vô cùng tiện lợi.