Vay tín chấp online ngân hàng nào tốt nhất năm 2019?

Vay tín chấp hiện là một giải pháp tài chính hiệu quả khi bạn muốn vay tiền kinh doanh, vay tiền tiêu dùng, vay tiền để sửa nhà, vay tiền mua đất hay trang trải những khoản chi tiêu lớn. Hiện nay có nhiều ngân hàng và tổ chức hỗ trợ vay tín chấp tại Việt Nam và đang ngày càng phổ biến hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa hiểu vay tín chấp là gì và vay tín chấp ở đâu tốt nhất hiện nay.

Đầu tiên, vay tín chấp là gì ?

Vay tín chấp là hình thức vay tiền mà người vay không cần phải có tài sản đảm bảo. Chính vì thế mà vay tín chấp được rất nhiều người ưa chuộng khi có mong muốn vay tiền sửa nhà, vay tiền kinh doanh, vay tiêu dùng… Tuy nhiên, đúng như cái tên của dịch vụ thì để có thể vay tín chấp bạn phải thoả mãn các tiêu chuẩn nhất định mà các ngân hàng , tổ chức cung cấp dịch vụ quy định. Các ngân hàng, tổ chức sẽ dựa trên uy tín, khả năng trả nợ của bạn để đưa ra các gói vay tiền phù hợp dành cho bạn. Hiện nay số tiền vay tín chấp tối đa có thể lên tới 500 triệu với thời hạn trả nợ có thể lên tới 5 năm.

Vay tín chấp thường chỉ áp dụng khi bạn có nhu cầu vay số tiền không quá lớn trong khoảng từ 1 tới 500 triệu, nếu như muốn vay số tiền lớn hơn thì bạn phải vay thế chấp mới có thể. Tuy nhiên, vay tín chấp thì thủ tục vay đơn giản hơn, giải ngân nhanh chóng hơn, thời hạn vay ngắn hơn so với việc bạn vay thế chấp.

Hiện nay nếu bạn muốn vay tín chấp tại các ngân hàng thì có thể lựa chọn một trong số các phương án sau:

  • Nếu bạn là người đi làm, cán bộ công nhân viên chức có mức lương ổn định thì nên vay tín chấp tại SHB để có mức  lãi suất tốt nhất.

  • Nếu bạn đang kinh doanh và cần vốn và muốn vay tín chấp thì hãy lựa chọn ngân hàng VPBank, OCB.

  • ngân hàng có hình thức vay tín chấp dễ dàng nhất và khả năng xét duyệt vay cao nhất thì có thể kể đến hai ngân hàng Mirae Asset và Mcredit

  • Nếu bạn đang ở tình trạng nợ xấu hoặc đã vay cùng lúc tại nhiều ngân hàng thì gói vay tín chấp ngân hàng OCB sẽ phù hợp hơn với bạn.

Trên đây là một số thông tin về vay tín chấp và một số ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ vay tín chấp tốt nhất năm 2019. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần vay số tiền từ 1- 5 triệu không cần thế chấp, không phải chịu lãi suất thì ứng dụng vay tiền nhanh Mofin sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả.